SINH HOAT NHÓM QUI NHƠN NOV.16

Kính thưa quí Cha và anh em.

Trong tâm tình tri ân và hiệp thông cầu nguyện. Hôm nay 12.11.2016 lúc 10g00 theo truyền thống hằng năm, anh em Ccsls-Qn tại Qui Nhơn  tập trung vể Giáo xứ Xuân Quang, một Gx tuy nhỏ nhưng tấm lòng của cha sở Phaolô nguyễn minh Chính (Nk 70-71) lại quá lớn sẵn sàng tiếp đón quí cha và anh em Ccs tại Qui Nhơn về hiệp dâng thánh lễ cầu cho các Đức Giám Mục , các linh mục, tu sĩ, các ân nhân và bằng hữu đã qua đời. Đặc biệt năm nay anh em được hân hạnh đón tiếp cha Tổng Đại Diện Giuse Trương đình Hiền cùng đồng hành . Chính hôm nay Ngài chủ tế và chia sẻ cùng anh em những tâm tình biết ơn đối với quí ân sư, quí ân nhân và những người bạn ngày xưa cùng học chung, sống chung dưới mái trường Chủng viện thân yêu. Các vị giờ đây không còn sống với chúng ta , đã ra đi trước chúng ta . Để thể hiện tấm lòng tri ân với các Ngài chúng ta chỉ còn cách duy nhất dành trọn tháng 11 này để cầu nguyện cho các Ngài trong những thánh lễ chúng ta tham dự , qua tràng chuỗi mân côi để xin Mẹ Maria cầu bàu cùng Chúa  cứu vớt linh hồn các Ngài, cũng như những lời kinh tối sáng và những hy sinh nho nhỏ trong cuộc sống chúng ta dâng lên Thiên Chúa giàu lòng xót thương tha thứ những lỗi lầm và sớm đem các Ngài về hưởng vinh phúc trên Thiên Đàng. 

Cùng dâng Thánh Lễ có Cha Giuse Huỳnh văn Sỹ,Cha Giám đốc Chủng viên cũng là Cha Linh hướng của Hội CcsLs-Qn. Cha Gioakim Huỳnh công Tân(Nk70) Hạt trưởng Hạt Kim Châu và Cha Phêrô Phan chí Anh , Cha giáo Đồng hành Chủng viện Qui Nhơn.

Về phía anh em tham dự có khoảng 20  Ccs  hiện đang sinh sống và làm việc tại các Gx Chính tòa, Ghềnh Ráng, Qui Hiệp, Hòa Ninh, Xuân Quang mặc dù trời mưa gió nhưng cũng không cản ngăn được sự hiện diện của anh em trong ngày hôm nay. Tất cả đều mang một tâm tình tri ân, hiệp thông và yêu thương giữa những người đã ra đi và những người đang sống trên trần gian này.

Sau Thánh lễ, quí Cha và anh em cùng vui sum họp trong một quán rất ư là dân giã : Mộc Tồn Sầu Đông của anh Giuse Nguyễn xuân Hảo (NK70) tọa lạc bên cạnh nhà xứ Xuân Quang. 

Trong ngày vui họp mặt , cha Linh Hướng Hội CcsLs-Qn mời toàn thể anh em Ccs ngày 20-11-2016. Lúc 10g00 tập trung về Chủng viện để tham dự Thánh lễ cầu cho các ân sư, ân nhân và bằng hữu . Như vậy năm nay anh em Ccs tại Qui nhơn có may mắn gặp nhau 2 lần trong tháng 11. Ngày 20.11 cũng là ngày Nhà giáo Việt Nam, một sự trùng hợp đầy ý nghĩa để am em gặp nhau cầu nguyện cho các Cha Giáo đã qua đời và thăm các Cha Giáo hiện nay vẫn còn sống để thể hiện tâm tình biết ơn và nói lên tinh thần TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO của CcsLs-Qn.

Trong dịp này chúng con cũng xin ghi nhận ỷ kiến đóng góp của Cha Tổng đại diên là những năm tới sẽ kết hợp tham dự cùng các Linh mục Giáo Phận trong ngày lễ giỗ tổ chức tại Làng Sông và cùng viếng nghĩa trang các linh mục  ở Làng Sông

Chúng con xin chân thành cám ơn Cha Tổng Đại Diện,Cha sở Gx Xuân Quang,Cha Linh hướng Hội CcsLs-Qn,Cha Hạt trưởng Kim Châu và cha giáo đồng hành Chủng viện Qui Nhơn.Xin Chúa ban muôn hồng ân cho Quí Cha và chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ xin cho các linh hồn các Đức Giám Mục, các Linh mục, các tu sĩ và bằng hữu được lên chốn nghỉ ngơi đời đời. Amen.

 LeQuangNhu