Hoa nở cuối Hạ.

Fx. Hoàng Tý
_________________________________________
hoano cuoihaCái nắng gay gắt kèm theo hơi nóng nồng nực của những ngày cuối Hè làm nhiệt kế lên tới 37¬¬o¬C. Mọi người mọi vật đều ngong ngóng Trời mưa. Đêm qua, một cơn mưa rất nhẹ, rất thưa nhưng dai dẵng trên 4 tiếng đồng hồ làm cho khí hậu trở về dịu mát và mọi người đều cảm thấy thoải mái an vui như nụ hoa nở rộ sau những ngày khô héo tiên báo một niềm vui trọng đại.
Sự vắng bóng những ngày đại hội ccslsqn trong năm lẻ này của anh em trong nước tạo nên cái trống vắng miên man rồi nghĩ về 1 điều gì xa xôi đầy lưu luyến. Hôm qua, một ân huệ lạ lùng chưa từng có và cũng có thể gọi là nhờ phúc đức 10 đời để lại. Đức cha Matthew cùng trên 20 cha thuộc Giáo phận Qui nhơn đã về taị nơi đây. Cùng lúc đó, Đức cha Vincent từ Giáo phận Ban Mê Thuột xa xôi cũng vừa đến.
Niềm vui mừng đầy cảm động khi được 2 Đức cha và quý cha ghé thăm nhà. Tuy thời gian ngắn ngủi nhưng buổi gặp gở rất đây đủ ccslsqn nơi đây cùng quý cha sở quý souers và thân nhân gia đình ccslsqn.
Thật ý nghĩa và đầy tình thương mến của vị chủ chăn, Đ/c Matthew đến mỗi bàn thăm hỏi từng anh chị em, nhìn anh chị em để cùng chia sẽ niềm vui rồi chúc phúc cho anh chị em trong cuộc sống. Đ/c Vincent lại tìm gặp cho bằng được những khuôn mặt chưa nhớ rỏ tên kể cả những người nấu ăn.
Hôm nay lại gần ngày kỹ niệm 9 năm sau ngày ĐẠI HỘI CCSLSQN từ 18 đến 21 tháng 7 năm 2006 nên nhiều câu chuyện liên quan đến những ngày hội ngộ năm sau được bàn đến. Trong dịp này, anh em cũng biết thêm vê những việc cấp bách và nặng nề trên vai của 2 Đức cha mà Đ/c Matthew sẽ có 1 chuyến đi ngắn ngày qua Hoa Kỳ vào cuối tháng 7 này. Và Đ/c Vincent sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ vào tháng 10 năm nay. Hy vọng nhạc sỹ Cao Huy Hoàng sẽ kể lại cho chúng ta biết sau chuyến đi này.
Chia tay sau bao lời chúc nhau thắm thiết. Nhưng có một câu nói mãi đậm nét chân thành và đầy cảm xúc làm cho mọi người trìu mến:_” Hôm nay, Mình thấy cái gì cũng đẹp, ăn món gì cũng ngon . . . ồ! Có lẽ mình ở trên núi lâu quá! “ Dể thương quá các bạn ơi!!!

Xin cám ơn 2 Đức cha, quý cha từ xa đã đến thăm và chúc phúc cho chúng con.
FxHoangTy

Leave a Reply