HỘI NGỘ VỀ NGUỒN CCSLSQN 26-27 / 07 / 2017

Fx hoangty

Theo Chương trình của cuộc Hội ngô Về nguồn sẽ bắt đầu đón tiếp anh em từ 08g00 ngày 26 tháng 7 năm 2017, nhưng từ 10 giờ sáng ngày 25 chúng tôi đã nhận được tin anh em ở các nơi xa như vùng Tây Nam bộ. Bà rịa Vũng tàu và vùng Sài gòn đang ở gần thành phố Qui nhơn.

Nhóm đông nhất là lớp của cha Huy Điệp đang sôi động ở nhà xứ Sông cầu. Nhóm 70 đang rót nước mắt quê hương với đùi “Gâu Gâu” ở nhà Ba Hảo “Xuân Quang” Một số quý anh chị đang đáp xuống phi trường Phù cát. Vài anh đang đợi xe trung chuyển từ ga Diêu trì vê thành phố. Điều không ngờ là con số đến càng lúc càng nhiều khiến cho cái phòng ngủ tạm 20 giường không đủ chổ. Anh Nguyễn Minh Chính dân Đòng tháp nhanh trí chạy vào nhà ngủ lớn gom 1 số chiếu mùng mến ôm về trải nền để anh em nằm chung cho vui. Tối đến nhiều xe hành hương các nơi cũng vào Chủng viện quá đông khiến các chú các thầy chạy đôn chạy đáo chia phòng cho họ. Phía sân Chủng viện đầy kín xe đỗ bãi.

Anh em ccs và thân nhân dù đến trước hay đến sau thì cũng vào sáng ngày 26 mới làm thủ tục ghi tên tại phòng tiếp nhận. Mỗi ccs được Giáo phận biếu cho 1 gói quà gồm: 1 mũ két có in LOGO năm thánh, 1 cuốn “GIÁO PHẬN QUI NHƠN QUA DÒNG THỜI GIAN”, 1 cuốn “CẨM NANG NĂM THÁNH QUI NHƠN’, 1 cuốn “CHỦNG VIỆN LÀNG SÔNG GIÁO PHẬN QUI NHƠN” và tiền bồi dưởng cho bửa ăn tối tại Làng sông.

_10giờ00 ngày 26, anh em sẽ đến trình diện Đức cha, tuy ngài rất bận vì nhiều vị Giám mục và Đức Tổng Đại Diện đang có mặt nhưng ngài đã đi thẳng qua Chủng viện để gặp gở thăm hỏi anh em ccs và thân nhân rất thân thương quý mến cảm thấy thật gần gủi ấm cúng vô cùng.

_11gio00 Cơm trưa tại nhà ăn của Chủng Viện Qui nhơn. Vị trẻ nhất đứng lên vui cười chào hỏi và xướng kinh ăn cơm là anh JB Nguyễn Thái Hòa ở Saigon nk/49 năm nay 82 tuổi. Tiếp đó anh em gom góp quà gọi là tiếp sức cho anh chị Lê Quang Nhu. Quà tuy không nhiều nhưng nói lên mối tình thần thân thiết của anh em trong sự kiện rủi ro này.

13gio00 Chuẩn bị lên xe vê Làng sông. Tôi đi sớm nhất nhưng từ xa cách Tiểu chủng viện LS cả 3Km tôi thấy cả một rừng xe đậu kín dọc theo lộ tuyến. Có Cảnh sát chỉ lối vào đậu cho các loại xe để tránh ùn tắc các lối đi bộ nhưng từ Nghĩa trang các Linh mục lên tới ngã 3 đi Tuy phước, các đường rẽ trước chủng viện đều kín xe và xe.

Tôi tìm khu vực “TRẠI CCSLSQN” và khu vực “CCSLSQN” đứng dự lễ : nhưng chen chân vào thì không dể 1 chút nào. Có thể ví cụm CCSLSQN lúc này như 1 chén cát ném vào sa mạc. Nhóm vài ba, dăm ba tự tìm chổ mà tham dự. Con số giáo dân phỏng đoán trên 12.000, Linh mục khoảng 200, Thiếu nhi và giáo lý trên 2.000. Có 1 bà cụ đi dép không quai sau, chẳng may bị rớt 1 chiếc, bà ta la inh ỏi nhưng không ai có thể cúi xuống tìm giúp cho bà. Vì mọi người đang di chuyển liên tục. Thật rất may không nghe ai mất ví, bóp tiền nào cả.

Chương trình khai mạc từ lúc 15gio00 tiếp đến Thánh lễ lúc 16gio00 và kết thúc lúc 18gio30. Chúng tôi nhìn thấy từ Đà nẵng có 3 vị ccslsqn linh mục trên bục lễ đài đó là: Cha Cao Văn Cường, Cha Lê Hưng và cha Nguyễn Trí Dũng. Nhưng không thể tiến lại để gặp nhau. Lúc này trời chuyển cơn mưa bay nhẹ. Anh em ccslsqn vội ra khỏi cổng TCV để đi viếng Nghĩa trang Linh mục. Tiếp đến vào nhà xứ Tân Dinh để ăn cơm tối. Chúng tôi được cha quản xứ Tân dinh cho mượn nhà Đa năng để đặt 8 bàn ăn. Thật là may vì lúc này trời mưa hơi nặng hạt tuy lắc rắc.

Sau bửa cơm chúng tôi trở lại TCV để xem văn nghệ. Tuy trời mưa nhẹ lại mất điện lắt nhắt cũng không làm mất niềm vui hào hứng của đêm đầy Ân Phúc Đại Xá.

Tất cả chúng tôi trở vê Chủng viện Qui nhơn, một số để gặp riêng anh em cùng lớp, một số hàn huyên thâu đêm tại CV, còn lại lớp khá tuổi thì thoải mái thả hồn qua đêm.

Từ rất sớm sáng ngày 27 tháng 7, một số anh đã hút thuốc. một số chị em đã chỉnh tề qua nhà thờ Chánh tòa dự lễ sáng. Sau đó từng cụm nhỏ đã hẹn cùng nhau ở từng góc nhỏ của thành phố Qui nhơn tâm sự bên cốc cà phê hay bên tô bún chả cá sứa nóng bốc mùi thơm Bình Định. Các vị khách quý đã lên phi trường, khách hành hương từ giã lên xe. Chúng tôi xin cám ơn Đức cha bằng tâm hồn chứ không cụ thể được. Chúng tôi xin cám ơn cha Linh hướng Hội và lưu luyến chia tay hẹn kỳ này năm sau vào dịp TỔNG ĐẠI HỘI CCSLSQN 2018.

Xin mở đính kèm xem hình ảnh

https://get.google.com/albumarchive/116815681043902335713/album/AF1QipObBuEL3aE02n0zd_fndg_hyGgv3mHRfKDd2fzR?source=pwa

Leave a Reply