TÔI ĐI THU NỢ

FX Hoàng Tý

Tôi có dịp ghé tham quan thành phố Đà nẵng một cách tình cờ vào ngày 31 tháng 5 đúng ngày lễ Đức Mẹ đi thăm bà thánh Isave nên cố gắng tìm thời giờ để gặp và thăm anh em nơi đây.

Trời nắng gay gắt nên tôi vội rút cái mũ két trắng đội lên đầu và lang thang ngược chiều theo con đường phố thị. Một chiếc xe 2 bánh vụt qua khỏi mặt tôi và có tiếng gọi:”Tý” Ngoảnh nhìn lại tôi nhận ra anh Fx Nguyễn Đình Cường. 2 chúng tôi tạt vào quán giải khát bên đường ngồi tâm sự.

Tôi hỏi anh Cường là làm sao anh nhận ra tôi. Anh Cường trả lời rất ư là tự nhiên:” Cái mão gai trên đầu nhà ngươi !”. À, té ra nó là đây.
      

Chúng tôi cười xòa và rất tiếc vì không gặp được anh Jm Phạm Cảnh Đáng và anh Võ Văn Vu vì hôm nay toàn giáo phận Đà Nẵng về bên Mẹ Trà Kiệu để Dâng Hoa tôn kính. Anh Đáng và anh Vui vừa là hậu duệ của xứ Trà Kiệu vừa là nhân sự trong ban tổ chức hôm nay nên đành vắng.
Anh Cường cảm thấy buồn cho con số ccslsqn nơi đây vì càng ngày càng giảm xuống và rồi tre già gối liệt sẽ không đi đâu được nữa. Và kỳ Đại Hội 2017 này 2 anh Cường và anh Đáng sẽ không tham dự được vì đã lên lịch cho phong trào Cursillo nơi đây. Anh Cường cho biết thêm là nhờ vào sự ủng hộ hết mình của quý cha ccslsqn/ Đà nẵng nên nhóm này còn có tổ chức gặp mặt hằng năm vui vẽ.

Anh Cường rút túi đem cho tôi 400 ngàn đồng và nói:-“Đây là tiền nợ 10 cuốn NỘI SAN 2017 của anh em Đà nẵng mà mình chưa kịp gửi.”
Tôi vội chụp chung 1 ảnh kỷ niệm. Khi lên xe xem lại tấm hình. Đúng như trong sách “Người ta cứ dấu này mà nhận biết ….”

Leave a Reply