Đức cha Matthew & những ngày cuối tại Nam Cali

From: Nguyễn Xuân Sương
nca 7Qúi Cha và Quí Anh Chị CCSLSQN  thân mến,
Sau những chuyến đi xa về, Đức Cha khá mệt mỏi, nhưng Ngài lúc nào cũng vui vẻ và trong những câu chuyện, vẫn xen kẻ những chuyện cười thật ý nhị, làm cho không khí chung quanh Ngài lúc nào cũng vui nhộn và đầm ấm.
     Sự hiện diện của Đức Cha làm cho những người con xa Qui Nhơn 10 năm, 20 năm, 40 năm có, được sống lại trong niềm cảm xúc sâu xa về Quê Mẹ Qui Nhơn yêu dấu của mình. Bao nhiêu tình cảm xen lẫn với nhau, bùi ngùi vì “Trông về Quê Mẹ ruột đau chín chiều”, nhưng phần khác, các anh chị em được sưởi ấm vì thấy được tình cảm của Đức Cha đối với những Tín Hữu gốc Qui Nhơn như “Gà mẹ ấp ủ đàn con dưới cánh”, khoảng cách hơn nửa trái đất không làm cho tình cảm thành lạt lẽo, nhưng lại đượm thêm tình cảm giữa chủ chăn và đoàn chiên.
    Cũng trong ngày  17 Tháng 8, Đức Cha Matt và Linh Mục Phạm Ngọc Tuấn, chánh xứ Cộng Đoàn Westminster dâng Thánh lễ Cầu cho  linh hồn Phêrô Đỗ Châu Phụng, qua đời đã 2 năm và linh hồn Phêrô Nguyễn Kim Khoa vừa từ trần tại VN. Thánh lễ được tổ chức tại nhà anh chị Việt Trang trong không khí trang nghiêm và đầm ấm tình huynh đệ. Sau đó được anh chị Việt Trang lần nữa khoản đãi Đức Cha, Cha Phạm Ngọc Tuấn và tất cả anh chị CCSLSQN/Nam Cali một tiệc rượu cuối, trước khi tiễn đưa Đức Cha Matt về lại VN.
    Đức Cha rời nhà lúc 10:30 tối và rời Cali vào lúc 1:10 sáng của ngày hôm sau.
    Nguyện xin Chúa ban nhiều Ơn Lành cho Đức Cha để Đức Cha luôn mãi là chủ chăn, khôn ngoan, hiền lành, thánh thiện và khiệm nhường như những gì mà  Đức Cha hiện có.
Vài hình ảnh gợi nhớ::

nca 1


nca 8

 

nca 6

nca 4

Leave a Reply