Mừng Thánh Giuse tại Nam California 19-3-2017

Mừng Thánh Giuse tại Nam California 19-3-2017

NCA 1Để chuẩn bị cho ngày bổn mạng được long trọng, các anh chị CCSLSQN/ Nam Cali tụ tập về gia trang của anh chị trưởng vùng Nam cali, Hoàng Ngọc Việt, tâp hát 2 tuần lễ trước. Dĩ nhiên là được 2 vợ chồng trưởng vùng cho ăn uống no và say.

  NCA 2

                                                                                   Tập hát tại nhà a/c Việt Trang

 

Đến ngày 19-3-2017 ban nhạc và ca trưởng đã phải tới thật sớm để chuẩn bị dàn âm thanh vì anh thủ quỷ, người có dàn âm thanh cho Hội mượn để dùng mỗi năm, đương bị kẹt bên Việt Nam. Các anh đã hy sinh thật nhiều. Đến 10 giờ sang, tất cả các anh chị cùng đến và bắt đầu tập hát.

NCA 3

                                                                              Hân, Tân và Bảo

 

Đúng 11:00 sáng các anh chị đọc kinh Kính Thánh Giuse theo các kinh của Giáo Phận Qui Nhơn làm cho mọi người nhớ về một thời các anh chị đã sống và được yêu thương..

NCA 4

                                                                      Niên trưởng: Bác Xuân, Bác Đạt (89 tuổi), Bác Hòa ( 92 tuổi)

Cha Giuse Phạm Ngọc Tuấn, linh hướng của vùng Nam Cali, đến và Thánh Lễ bắt đầu lúc 11:30 sáng. Các anh chị hát thật sốt sắng để cầu nguyện cho các linh hồn cha giáo, các linh hồn ân nhân và thân nhân, bằng hữu và chính cho bản thân cùng gia đình của mình.

NCA 5

                                                                  Mừng kỷ niệm 50 năm ngày cưới thầy Thăng ( Giám thị anh Thể)

Bài giảng của cha Linh Hướng ngắn gọn và rất súc tích. Cha nói bây giờ trên thế giới vấn đề truyến thồng trên thế giới quá phổ biến, do đó từ Phúc Âm, đến các bài giảng chúng ta đều có thể vào internet để nghe và học hỏi, như vậy ngôn sứ trong thời đại chúng ta không thiếu. Vậy chúng ta thiếu cái gì ? Thiếu chứng nhân cho Chúa. Thánh Giuse là ngươì  Công Chính, luôn tin tưởng và phó thác cuộc sồng cho Chúa. Chúng ta cần xét mình để biết chúng ta có chọn Chúa trên hết hay không ? Ví nước Trời mới chính là quê thật của mình. Chúng ta phải sống trong sạch, nghĩa là sống tinh ròng cho Chúa như Thánh Cả Giuse.Các anh CCSLSQN giờ đương có ơn gọi mới là lâp gia đình. Các Anh Chị phải dám sống theo Tin Mừng và can đảm làm chứng nhân cho Chúa trong các môi trường các anh chị sống và làm việc.

NCA 6

Cha Giuse Phạm Ngọc Tuấn

Sau Thánh Lễ, tất cả cùng vào hội trường dùng bữa cơm trưa thật ngon miệng do anh chị Việt Trang, đại diện vùng, đảm trách.

NCA 7

                                                                                                       Ăn trưa.

Sau đó là tường trình của Hội và của vùng  Nam Cali cùng với những góp ý của quí anh   chị. Tóm tắt có vài điều sau đây:

 

Hội CCSLSQN/HN:

Chương trình cho năm 2017:  -Chuẩn bị đón tiếp Đức Cha Matt vào tháng 5

-Tiếp tục đóng góp cho Giáo Phận QN trong việc tu bổ

Tiểu Chủng Viện Làng Sông.

-Ra tờ Nội san đặc biệt để mừng kỷ niệm 30 năm ngày

Thành lập Hội CCSLSQN/HN

-Tổ chức ngày Về nguồn và tham dự ngày bế mạc Năm

Thánh của Giáp Phận Qui Nhơn vào tháng 7 năm 2018.

Phần Góp ý: -Năm rồi đã đề nghị đừng gửi cuón Nội San cho những người không cần

tại sao Hội vẫn gửi ? ( Trả lời: Vì các truởng vùng không gừi danh sách)

-Năm tới đề nghị chỉ gửi 1 thùng về cho địa phương để các vùng tự phân

phối. ( Trả lời: Đồng ý)

NCA 8

                                                                                            Trưởng vùng Hoàng Ngọc Việt

Vùng Nam Cali: Anh trưởng vùng Hoàng Ngọc Việt kêu gọi Hội CCSLSQN/ Nam Cali phải tích cực tham dự với Hội Bảo Trợ Giáo Phận Qui Nhơn tổ chức mỗi năm 2 lần, vì chúng ta cũng là thành phần chính của Giáo phận Qui Nhơn. Như thế cũng là cơ hội chúng ta có dịp gặp gỡ nhiếu hơn như anh Lê ông Tông đề nghị. Ai cũng đồng ý với anh.

NCA 9

                                                                                      Trước giờ chia tay

Đến 2:00 chiều, các anh chị chia tay nhau ra về trong tinh thần thông cảm, thương yêu và luyến tiếc. Nhiều anh chị cứ nấn ná thêm vài phút để tâm tình tiếp những câu chuyện còn dang dỡ..nhưng biết sao ! Còn nhiều chuyện trước mắt đương cần đến quí anh chị. Xin cầu chúc quí anh chị ra đi theo khuôn mẫu của Thánh Giuse, hãy ra đi với tư cách Người Công Chính.

Tuờng trình từ Nam Cali

Simon Sương 19/3/2017

 

Leave a Reply