BAKERFIED, NIỀM VUI GẶP MẶT.

BAKERFIED, NIEM VUI GẶP MẶT.

Thông thường anh em ccslsqn ở Cali thường chọn Orange County (nam CA) hoặc San Jose (bắc CA) để mua nhà và sinh sống. Nhưng gần đây ccs Nguyễn Đình Sang lại rời bỏ San Jose chạy đến thành phố nhỏ Stockton (cách San Jose 1:30 lái xe) mua nhà để về hưu. Và bây giờ đến lượt ccs Nguyễn Bình Thuận rời Garden Grove đến mua nhà sinh sống tại thành phố Bakerfield. Như vậy không có chủ trương của hội nhưng Chúa Thánh Thần đã dẫn dắt để từ nay khắp các thành phố tại California hầu như đều có anh em ccslsqn sinh sống dù nhiều nơi chỉ có một người.
Niềm vui đến với chúng tôi khi Nguyễn Bình Thuận gọi thông báo đã mua được nhà tại thành phố Bakerfield và nhã ý mời chúng tôi rước thánh cả Giuse đến nhà mới và tham dự nghi thức làm phép nhà. Riêng tôi dù hứa với Nguyễn Bình Thuận là sẽ đi nhưng sáng 28/4/2018, sau khi nổ máy xe rồi mở google map navigator, tôi giật mình khi thấy chỉ số đường dài 330 miles với 3 giờ 31 phút. Đi một mình lái xe đường dài thật không đơn giản chút nào. Rút chìa khoá khỏi xe định trở vào nhà, nhưng rồi nghĩ đến 2 đưa em dễ thương Thuận Quý và lời mời quá nhiệt tình của Nguyễn Bình Thuận, tôi quyết định lên xe dù bà xã không mấy vui…

Lòng của con người vượt thắng được cái khó khăn của đường dài, và tôi đã đến đúng địa chỉ nhà mới của Nguyễn Bình Thuận tại thành phố Bakerfied vào lúc 12 giờ 30 phút cùng ngày hôm ấy. Trong niềm vui thật to lớn, Nguyễn Bình Thuận đã đón tôi như không những là người anh mà là một người khách quí…Sau khi đưa tôi tham quan ngôi nhà, Thuận chở tôi đến Costco để đón vợ và chú Hiến của Thuận (chú Hiến của Thuận chính là Nguyễn Hiến (ccslsqn 1958)). Sau đó tiếp tục đi chợ mua thức ăn chuẩn bị cho liên hoan buổi chiều tối. Một điều đáng quí là vợ chồng Thuận không muốn mua thức ăn nấu sẵn mà muốn tự vào bếp để thể hiện sự trân quý với khách mời.
Chúng tôi về đến nhà cũng là lúc anh em ccslsqn miền nam Cali vừa đến, gồm có Nguyễn Xuân Sương, Lê Công Tông, Đỗ Hữu Chia và Nguyễn Sĩ Hùng.
Nơi nào có ccslsqn gặp nhau là nơi đó có tiếng cưới rộn rả. Ngoài những câu chuyện còn dang dỡ từ chung viện tiếp nối kể cho nhau nghe không bao giờ dứt, còn có nhưng câu chuyện ngoài lề. Hôm nay hấp dẫn nhất là câu chuyện được kể từ Nguyễn Đình Sang…, chuyện mà làm cho Lê Công Tông và Đỗ Hữu Chía vẫn muốn mời Sang có dịp đến tư gia để được nghe tiếp…Vui thật vui Bakerfied không ngờ nơi đây lại cho chúng ta một đêm tuyệt vời, được ăn, được nhậu, được nói thoải mái…trong ngôi nhà mơi của người anh em…Dù vậy chúng ta cũng không bao giờ quên những phút giây thật đạo đúc và nghiêm túc. Ngoài nghi thức làm phép nhà do một linh mục dòng Chúa Cứu Thế thực hiện với sự tham dự của anh em ccs trong một không gian hết sức linh liêng, chúng ta không thể quên buổi đọc kinh kính Thánh Giuse do ông câu Nguyễn Xuân Sương chủ trì, cảm động làm sao khi nghe từng anh em chia sẻ tâm tình…đến nổi Lê Công Tông phát biểu:”hôm nay hình như Chúa Thánh Thần nói chứ không phải toi nói…” Sáng hôm sau, trước khi ra về, ông câu Sương lại mời anh em một lần nữa đọc kinh tôn vinh Chua Kito vua trước bức tượng mà hội ccslsqn hải ngoại tặng cho gia đình Thuan dịp nhà mới và tôn vinh Thánh gia. Dù đã lên xe tôi cũng lap tuc trở vào nhà cùng dâng lời cầu nguyện sau cùng trước khi chia tay….
Từng người một lần nữa chúc mừng sự thành công của vợ chồng Thuận chỉ trong một thời gian ngắn ớ Mỹ đã tậu được một ngôi nhà khang trang như thế. Bất tay và chia tay, hẹn ngày gặp lại…

Sang Nguyen

Leave a Reply