HOUSTON – LỄ THÁNH GIUSE 2016

Mừng lễ Thánh Cả Giuse- Quan Thầy ccsqn
ngày 3-4-2016, tại Houston -TX

Huỳnh Kim Chương

Houston, mừng lễ Thánh Giuse trễ  hai tuần. Hình như Thánh Cả không mấy vui lòng, vì mọi nơi đều đã tổ chức mừng Ngài vào ngày 19-20/3 hết cả rồi. Suy nghĩ như vậy có thể oan cho ngài chăng? Thánh Cả, gia trưởng của gia đình Thánh Gia, khiêm cung, công chính, gương sáng của mọi gia đình,và là Thánh Cả trên trời, chắc chắn không giống như những suy nghĩ tầm thường của chúng ta. Lòng quảng đại, yêu thương của Ngài ắt hẳn không nhỏ hơn con tim của chúng ta.

Thật vậy, Houston trong những tuần qua, thời tiết thay đổi bất thường: mưa gió, nóng lạnh,ướt át, khó có thể đoán trước được.Thế nhưng, trong hai ngày thứ bảy và chúa nhật vừa qua thật tuyệt vời. Trời trong xanh, gió nhẹ, nắng vừa đủ sưởi ấm. Không khí mùa xuân mát dịu cỏ cây. Hoa Bluebonnet, một loại hoa riêng của Texas, nở rộ trong những thảm cỏ xanh, dọc theo hai bên lề đường trên vùng Texas. Dường như Thánh Cả Giuse phù hộ, chúc lành và ban cho một thời tiết tuyệt vời để những người con ccsqn ở Houston hân hoan đến với Ngài.

Chiều mồng ba tháng tư vừa qua, anh em ccs tề tựu tại nguyện đường Linh Đài Đức Mẹ Lavang

trong niềm vui và phấn khởi mừng Lễ Kính Danh Ngài – Thánh Cả Giuse-Quan Thầy gia đình

ccslsqn. Cùng với gia đình, anh em đến đây trong tâm tình của những người chung một mái trường, cùng có những kỷ niệm khó quên. Tâm tình nầy, có lẽ thể hiện sâu đậm nhất trong trong những dịp như hôm nay.

Thánh Lễ vang lên những lời ca Phục Sinh đầy niềm vui và hy vọng. Tâm tình sốt mến trong giờ phút dâng lễ của cha chủ tế Bùi Sĩ Khuê cùng với hai cha đồng tế Nguyễn Công Thức, và cha chánh xứ giáo xứ Đức Mẹ Lavang, Nguyễn Đức Vượng O.P. ( Một linh mục nhiều tài năng và được giáo dân yêu mến ). Thánh Lễ Chúa nhật hôm nay Kính Lòng Thương Xót Chúa, trong năm Đại Hồng Ân, được cha Nguyễn Công Thức chia xẻ trong bài giảng lễ, tăng thêm sự hiểu biết và cảm nghiệm Lòng Thương Xót bao la của Chúa đối với loài người. Ngài cũng khuyên bảo anh em hãy đến cùng Thánh Cả Giuse, người cha hiền lành, khiêm nhường và luôn cầu bàu, che chở  cho gia đình chúng ta.

Đặc biệt hôm nay cũng là Thánh Lễ Tạ Ơn, kết thúc hai nhệm kỳ 8 năm của Ban Chấp Hành Hội

CCSLSQN-HN 2008-2016. Tạ ơn Chúa, vì Người đã ban cho mỗi gia đình chúng ta được cuộc sống hôm nay trên xứ người. Tạ ơn Chúa, vì Người đã gìn giữ Hội ccs- hn chúng ta sống hợp nhất trong tình huynh đệ yêu thương. Tạ ơn Thánh Cả Giuse và Mẹ Maria luôn cầu bàu cho chúng ta, và là mẫu gương gia thất cao quý để chúng ta noi theo.

Tiếp theo Thánh Lễ là phần sinh hoạt của Hội.

Lẽ ra hôm nay, Ban Chấp Hành sẽ đón tiếp và ban giao cho anh Tân Chủ Tịch Nguyễn Xuân Sương, ở Nam California, nhưng vì hoàn cảnh gia đình anh không đến Houston được. Do đó,

chúng tôi đã uỷ nhiệm cho anh Phó CT Nguyễn Đình Sang, ở San Jose, CA, bàn giao lại cho anh Tân CT trong dịp nhóm anh em Nam Cali. tỗ chức mừng Lễ Thánh Giuse vào ngày 20-3-2016.

Tất cả mọi việc đã hoàn tất tốt đẹp trong tinh thần ” Ut Sint Unum “.

Phần còn lại là tâm tình tri ân với hai cha Tuyên úy và anh em trong BCH.

Hội đã làm gì cho anh em ? Thật sự không làm gì to lớn ngoài hai chữ ” Ái hữu ” . Hai nhiệm kỳ qua, BCH đã cố gắng làm sao để kết nối anh em ccs-hn khắp nơi thành một tập thể đoàn kết,yêu thương như những người anh em năm xưa, cùng chung một mái trường, chung dòng sữa mẹ.

Làm sao để anh em cùng đồng hành với giáo phận trong tâm tình của những người con xa quê hương, nhưng không quên nguồn cội- Uống nước nhớ nguồn.

Tuy không phải là hoàn hảo, nhưng trong 8 năm qua, nhờ sự gìn giữ, che chở của Thánh Cả Giuse, anh em ccs-hn đã đoàn kết với nhau, trong tinh thần ” Ut Sint Unum “, không phân biệt tuổi tác, thế hệ hay nguồn gốc. Có thể nói được tinh thần cao quý nầy thể hiện nơi anh em BCH hiện đang có mặt ở đây hôm nay. Vinh dự được cộng tác với anh em trong công việc phục vụ.

Con xin trân trọng cám ơn  hai cha Tuyên uý và anh em trong BCH. Với tình cảm cá nhân, con xin gởi đến hai cha và anh em chút quà kỷ niệm trong những năm tháng làm việc bên nhau.

Lời kết thúc cuối cùng:” Xin hai cha và anh em tiếp tục là chứng nhân của Chúa, muối và anh sáng cho đời”.

Huỳnh Kim Chương

Houston-  Lễ Thánh Giuse 3-4-2016

Click here xem hình ảnh

Leave a Reply