Sinh hoạt Cam Ranh

Sinh hoạt Cam Ranh

cr 6Gia đình ACE CCSLSQN miền Nha Trang-Cam Ranh-Phan Rang, được sự ưu ái của cha sở và cha phụ tá giáo xứ Vinh Trang, đã tổ chức mừng Lễ Thánh Giuse Quan Thầy tại nhà thờ gx Vinh Trang, mặc dù giáo xứ đang sửa chữa Cung Thánh. Niềm vui được nhân lên rất nhiều khi được cha Phaolô Lương Minh Chánh, CCS61, nhận lời dâng Thánh Lễ, nhân dịp Ngài ở Úc về Việt Nam mừng 25 năm Linh Mục của Ngài.

Thời gian, tuổi tác và thời tiết đã ảnh hưởng rỏ nét lên vóc dáng và sức khỏe của ACE. Nhiều AE tóc bạc nay đã bạc hơn, tóc đen nay đã nhuốm màu trắng. Cha Chánh dáng đã có vẻ khòm khòm…Nhiều anh em và các bậc cao niên đã không tham dự được vì ốm bệnh như cụ Chánh ccs38 Hòa Do, cố Diệp ccs42 Hòa Yên, Bác Thế Phan Rang, anh Thành ccs59 Tân Bình, anh Dũng ccs60 Hà Dừa, anh Phòng ccs60 Phú Phong, anh Châu ccs62 Hòa Nghĩa, anh Thường ccs66 Nghĩa Phú, anh Bích ccs70 Nghĩa Phú…

Số anh chị em về dự lễ không được đông như mọi năm, nhưng không vì thế mà kém đi niềm vui và hân hoan. Nhiều anh em đã lâu mới gặp được cha Lương Minh Chánh nên rất vui. Chia sẽ trong Thánh Lễ, cuộc gặp gỡ khiến Cha nhớ đến AE CCSLSQN ở trên khắp thế giới, theo gương Thánh Quan Thầy Giuse một con người, một cuộc đời, một vị Thánh ngoạn mục: Không nói lời nào nhưng hành động theo sự chỉ dẫn của Thiên Chúa trong các giấc mơ. Thánh Giuse, Người Công Chính, Người được Chúa đặt bảo vệ Con Một của Chúa trong công trình cứu độ của Người. Ngài cũng sẽ bảo vệ Hội Thánh và AE CCSLSQN. Noi gương Thánh Giuse, AE CCSLSQN cũng sẽ bảo vệ gia đình mình, con cái mình, bảo vệ sự công chính cho xã hội…Tuy ít người nhưng Thánh Lễ cũng có nhạc trưởng Đức Hồng ccs70 đánh nhịp và đàn sĩ Nguyễn Vui ccs69 đệm đàn…

Sau Thánh Lễ AE và các dâu của CCSLSQN về dùng cơm trưa với Quý Cha tại nhà anh Tiến ccs70. Những câu chuyện, những kỷ niệm nổ ra như bắp rang…kèm theo những tiếng cười sảng khoái bên mâm cơm đạm bạc…Anh Hội Trưởng đã đem đến món ăn tinh thần không thể thiếu của Hội là cuốn Nội San 2017 của CCSLSQN và chia sẽ về ngày Hội Ngộ 26-7-2017 tại Quy Nhơn. Gia đình Nha Trang chia sẽ gánh nặng với anh Hoàng Tý nên đã đóng góp cho Hội 1.500.000đ tiền Nội San.

Trên cả tuyệt vời! Cám ơn “Tình Mẹ Làng Sông” đã đem đến cho ACE cuộc gặp gỡ thắm đậm nghĩa tình!. Cám ơn anh chị Danh Bích ở Hoa Kỳ, anh Châu Tuấn ở Đơn Dương, Lâm Đồng đã âm thầm hỗ trợ để AE tổ chức ngày lễ truyền thống của CCSLSQN vùng Nha Trang-Cam Ranh-Phan Rang thành công. Tạ ơn Chúa!. Tạ ơn Thánh Giuse cầu bàu!

Xin gửi đến quý Cha, quý anh chị em một số hình ảnh trong ngày hân hoan nầy.

Ut Sint Unum!

Ngoc Do

cr 4

cr 3

cf 5

Top of Form

Bottom of Form

Top of Form

Bottom of Form

 

Leave a Reply